Chào mừng bạn đến với Narsis Viet Nam!

7 mẹo "quyền lực" giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao

Nhà tắm - nơi bẩn nhất trong nhà thì phải dọn thế nào cho sạch đây?


Giải pháp mà hầu hết mọi người đều lựa chọn là lau đi lau lại cho đến khi cơ thể cảm thấy mệt rã rời nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Hãy áp dụng 7 mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ không còn sợ hãi việc dọn dẹp nhà tắm nữa!

Gương nhà tắm bị mờ

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Sau khi tắm xong, chúng ta nên dùng khăn khô lau sạch những vết bẩn luôn, nếu để lâu thì chúng sẽ khó làm sạch hơn. Khi đó, bạn hãy sử dụng nước rửa kính và dùng giấy báo để loại bỏ vết bẩn.


Nấm mốc trên trần phòng tắm

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 3.

Để giải quyết các vết nấm mốc, ta có thể sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết bẩn trước, giúp trần nhà được mịn, sau đó phủ 1 lớp thạch cao lỏng. Sau khi thạch cao khô hoàn toàn, lấy giấy nhám đánh bóng lại một lần nữa. Tiếp đó sẽ sơn một lớp sơn có chứa chất chống nấm và ẩm mốc lên trên. Như vậy thì trần nhà của bạn sẽ sạch đẹp trong một thời gian rất dài nữa.


Mảng bám và cặn vôi

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Những vết bẩn này thường xuất hiện ở những nơi có sử dụng nước như vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu, các góc cạnh... Giải pháp để loại bỏ các vết bẩn này là sử dụng các loại chất tẩy dạng nước hoặc dạng bột.

Nếu như vết bẩn bám chắc, khó loại bỏ thì nên sử dụng bột clorin hoà vào nước để tẩy rửa. Loại bột này có thể mua ở những cửa hàng bán dụng cụ nuôi cá cảnh. Hoà bột vào nước theo tỉ lệ 1:5, đổ dung dịch lên khu vực bám bẩn và để khoảng 10 phút, sau đó dùng một chiếc bay hoặc tuốc nơ vít mũi dẹt để kì cọ là vết bẩn sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng.


Vết bẩn xà phòng và dầu gội đầu

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Chúng ta nên dùng khăn khô để lau sạch các vết bẩn. Nếu như các vết bẩn vẫn không sạch, ta cần phải làm sạch chúng bằng cách lấy khăn sạch, nhúng vào nước ấm và lau qua 1 lần trước. Sau đó, dùng hỗn hợp giữa nước rửa chén và giấm để lau lại.


Vết bẩn rêu mốc trên sàn nhà

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 9.

Sử dụng xà phòng giặt hoà với nước, sau đó dùng bàn chải mềm để làm sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống rêu mốc có bán sẵn trên thị trường.


Vết bẩn ở khe sàn gạch

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 11.

Đổ nước lên bề mặt sàn gạch để làm ẩm, sau đó dùng bàn chải nhúng vào banking soda trộn với giấm và chà liên tục. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chải các khe gạch sạch hơn.


Vết ố vàng trên bồn cầu

7 mẹo quyền lực giúp nhà tắm sạch bóng như khách sạn 5 sao - Ảnh 13.

Đổ chất tẩy rửa bồn cầu vào và để 1 thời gian, sau đó sử dụng bàn chải để cọ sạch các vết ố vàng. Trước khi xả nước, nhớ đóng nắp bồn cầu lại để tránh hoá chất bắn vào người.

Bạn có thể sử dụng một cách khác là đổ nước có ga vào bồn cầu và để khoảng 1 giờ, axit trong nước sẽ phản ứng với các chất bẩn. Cách này sẽ an toàn hơn cho sức khoẻ, nếu như vết bẩn chưa được loại bỏ hoàn toàn thì có thể làm lại thêm một lần nữa.