Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 triệu

5 Mẹo Giữ Quần Áo Luôn Mới

5 Mẹo Giữ Quần Áo Luôn Mới

Mẹo giữ quần áo luôn như mới

Biết dùng những mẹo giữ quần áo như mới cực chuẩn này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo quần áo nhanh cũ hỏng nữa.

1. Phân loại đồ trước khi giặt

Theo trang tin MoneyTalksNews, rất nhiều người giặt lẫn lộn các loại quần áo: đồ sáng với đồ tối, đồ trắng với đồ màu, đồ cứng như kaki, jeans với những đồ mềm mại mỏng manh như ren... Chỉ đến khi chiếc áo trắng bị nhuốm màu phai ra từ trang phục khác, ta mới nhận ra tầm quan trọng của việc phân loại quần áo trước khi cho vào thùng giặt.

2. Lộn trái quần áo trước khi giặt, phơi

Lộn trái quần áo trước khi giặt và ủi sẽ bảo vệ được chất lượng, màu sắc và tuổi thọ của trang phục. Động tác này đặc biệt có ý nghĩa đối với đồ thun, đồ thể thao.

bi-kip-giu-mau-quan-ao-luon-trang-sang-nhu-moi

3. Ngâm quần áo vào dấm 

Trước khi giặt, nhiều người nghĩ cho thêm giấm vào nước ngâm sẽ ngăn cản sự phai màu và giúp sợi vải trở nên mềm mại đặc biệt với quần áo Jean và những loại dễ phai màu. 

Cách làm:Dùng khoảng 500ml giấm hoặc phèn chua pha trong 4l nước, sau đó ngâm quần áo trong nước này khoảng 12h, rồi lấy ra xả bằng nước lạnh. Lần ngâm đầu này không giặt bằng xà phòng, mà chỉ cần xả bằng nước lạnh, những lần sau có thể giặt lại bằng xà phòng.

4. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Một số người do cẩn thận, mùa đông dùng nước nóng giặt quần áo. Trừ trường hợp quần áo của người bệnh hoặc trẻ sơ sinh còn không thì dùng nước nóng là không cần thiết. Thậm chí, nó còn khiến quần áo dễ nhăn, một số chất liệu như thun, len... dễ bị giãn, một số chất liệu lại bị co. Giặt bằng nước lạnh không chỉ giúp bảo vệ quần áo mà còn tiết kiệm được nhiên liệu và tiền bạc.

5. Giặt đồ len không sơ bai xù

**Giặt bằng máy giặt: 

Phân loại đồ len ra khỏi những đồ giặt thường: Bạn cần lựa chọn chế độ giặt đặc biệt cho những món đồ len. Nếu giặt chung với các đồ khác như cotton mà để máy ở chế độ giặt của các đồ đó, thì chắc chắn là chiếc áo len của bạn sẽ bị hỏng.  

Giặt từng mẻ nhỏ: Bỏ quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt sẽ là nguyên nhân gây co kéo và làm hỏng đồ len. Mẻ giặt các đồ len chỉ nên bằng một phần tư số lượng của một mẻ giặt thông thường

Lộn ngược áo len: Với cách này, bất cứ sự cọ xát nào trong quá trình giặt cũng chỉ ảnh hưởng lên mặt trái của áo len, vì thế sẽ bảo vệ mặt ngoài áo khỏi bị hư tổn.  

Cho áo len vào túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối: Việc làm này không chỉ bảo vệ cho áo len mà còn ngăn chặn các xơ bông vải rụng ra trong quá trình giặt và làm tắc máy giặt của bạn.  

Đặt máy ở chế độ giặt cho đồ len, vải mỏng hoặc giặt tay: Các chế độ giặt khác ngoài những chế độ này đều có thể làm co giãn và hư tổn cho áo len của bạn.  

Đặt chế độ giặt với nước lạnh: Nước nóng sẽ làm áo len của bạn bị co, vì thế hãy giặt với nước lạnh, dưới mức nhiệt độ 30oC.  

Đừng đặt chế độ vắt: Chế độ vắt sẽ làm kéo dãn sợi vải. Chế độ giặt cho đồ len, vải mỏng hoặc giặt tay của máy giặt thường không có vòng quay vắt, thay vào đó chỉ là bước giũ quần áo.  

**Giặt tay:

Cách giặt tay an toàn với đồ len là sử dụng nước lạnh. Hãy ngâm đồ len trong nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi giặt, khi ngâm lâu như vậy nước sẽ ngấm sâu vào từng sợi len và loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, khi giặt bạn chỉ cần một chút xà phòng rồi vò nhẹ nhàng là sạch, lưu ý là không nên dùng quá nhiều xà phòng.


THỜI TRANG NARSIS

Địa chỉ: TT5-N7, ô số 6, KĐT Bắc Linh Đàm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0163 484 1292

Email: cskh@narsis.vn

Website: http://narsis.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thoitrangcaocapnarsis/

Google+: https://plus.google.com/u/0/105032095988592789866

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxxOkhUJmIFESmfByuTd2Eg