Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 triệu

Loại Bỏ Lông Vật Nuôi ra khỏi Đồ Đạc

Loại Bỏ Lông Vật Nuôi ra khỏi Đồ Đạc

Lông chó mèo có tĩnh điện khiến cho chúng bám vào bất kỳ bề mặt nào. Sau đây là một số cách để loại bỏ chúng khỏi đồ đạc:

    • Để loại bỏ lông vật nuôi ra khỏi đồ đạc bằng gỗ, hãy sử dụng một tấm vải cotton mềm có phun chất đánh bóng đồ gỗ hoặc chất phun chống tĩnh điện. Chất phun này sẽ loại bỏ tĩnh điện, giúp bạn loại bỏ lông dễ hơn và giảm khả năng lông sẽ dính lại.


  • Để loại bỏ lông vật nuôi ra khỏi các bề mặt có bọc ngoài như vải trải giường, hãy đeo găng tay cao su và làm ẩm găng tay một chút. Sau đó vuốt tay lên bề mặt đó—lông vật nuôi sẽ dính vào găng tay. Xả găng tay khi có đầy lông và làm ẩm lại nếu cần.

Loại Bỏ Lông Vật Nuôi ra khỏi Thảm và Sàn Nhà

Nếu bạn có nuôi chó hoặc mèo, bạn biết lông của chúng có thể tích tụ nhanh thế nào. Những đám lông lớn này ẩn trong các ngóc ngách và bện lại trên thảm không chỉ là không đẹp mắt, mà còn chứa các tác nhân gây dị ứng và bụi. Việc giữ cho căn nhà của bạn đẹp đẽ và lành mạnh có thể đòi hỏi bạn phải hút bụi hàng ngày—nhất là khi bạn có một vật nuôi lông dài hoặc có nhiều anh bạn lông lá trong nhà.

Nếu việc hút bụi hàng ngày nghe có vẻ nặng nề hơn là việc vặt, hãy cân nhắc mua một máy hút bụi robot. Những thiết bị tự động này có thể thực hiện công việc vệ sinh mà không cần bạn và có thể rất thuận tiện nếu bạn có vật nuôi. Chỉ cần đảm bảo bạn mua một thiết bị có các tính năng phù hợp.

Máy Hút Bụi Robot Được Sản Xuất để Hút Lông Vật Nuôi

Tìm một chiếc máy hút bụi robot được phát triển đặc biệt để hút lông vật nuôi. Các mẫu NaviBot của Samsung sử dụng một công nghệ có bằng sáng chế, được thiết kế để hút lông vật nuôi hiệu quả hơn và đảm bảo chúng không quấn quanh chổi của máy hút bụi. Điều này giảm thiểu nhu cầu bảo trì bằng tay—nó đảm bảo hiệu quả của máy hút bụi mà không đòi hỏi bạn phải gỡ lông nhiều lần.

Máy hút bụi của bạn cũng nên có bộ lọc HEPA, giúp giữ lại những phần tử nhỏ của lông vật nuôi, các tác nhân gây dị ứng khác, và bụi để chúng không bị phát tán trở lại không khí. Điều này là đặc biệt quan trọng nếu bạn có bạn bè hoặc thành viên gia đình bị dị ứng hoặc bị bệnh suyễn. Với một bộ lọc HEPA rửa được, bạn có thể đảm bảo bộ lọc không có phần tử bám trước hoặc sau khi vệ sinh.

Máy hút bụi robot của bạn càng thông minh, nó sẽ hút được càng nhiều lông vật nuôi. Chế Độ Spot của máy hút bụi NaviBot có thể vệ sinh sạch sẽ chỗ ngủ ưa thích của chó hay mèo trên thảm, trong khi Chế Độ Edge giúp đảm bảo những túm lông ở các ngóc ngách không thoát khỏi máy hút bụi. Tùy chọn Virtual Fence của NaviBot cho phép bạn giới hạn khu vực hút bụi—ví dụ như, đảm bảo thiết bị cách xa thức ăn và nước uống của vật nuôi.

Đừng Mang Theo Lông Vật Nuôi Trên Quần Áo

Lông vật nuôi có thể dễ dàng dính vào sợi vải của quần áo. Đó là lý do tại sao các con lăn hút xơ dính lại thường hiệu quả hơn chổi quét xơ. Nếu cần, hãy quấn một miếng băng dính trong suốt hoặc quấn quanh lòng bàn tay của bạn, phía dính ra bên ngoài, và đập băng dính lên quần áo của bạn. (Đừng sử dụng băng chống nước hoặc băng keo điện, vì chúng có thể để lại cặn bám). Nếu có nhiều lông trên quần áo, trước tiên bạn có thể sử dụng phương pháp găng tay cao su làm ẩm như mô tả bên trên, và sau đó hoàn tất bằng con lăn hút xơ.

Đừng để lông vật nuôi làm giảm sự thích thú của bạn với vật nuôi. Sau khi bạn đã đơn giản hóa phương pháp loại bỏ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn chơi với vật nuôi và tốn ít thời gian hơn để vệ sinh sau đó.