Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 triệu

Không ngờ loại bột bán đầy rẫy khắp nơi này lại có thể diệt cả họ nhà kiến

Không ngờ loại bột bán đầy rẫy khắp nơi này lại có thể diệt cả họ nhà kiến

Mùa xuân vừa qua, hè vừa chớm là lúc kiến ùa ra khỏi tổ để kiếm ăn lũ lượt. Chỉ cần rớt một chút đồ ngọt ra là chỉ sau vài chục phút, nhà bạn đã có hàng trăm vị khách không mời mà đến. Thay vì dùng một số hóa chất xịt, bạn có thể tự chế loại hỗn hợp đặc biệt từ hàn the để tống những "ông thần" không mời ra khỏi nhà.

Kiến thợ nhặt thức ăn lỏng, còn kiến chúa và kiến con ăn thức ăn đặc. Dựa vào đặc tính này, bạn có thể chế hai loại thuốc diệt kiến.

Dung dịch lỏng diệt kiến thợ:

Bạn cần chuẩn bị: ½ tách (100 gram) đường, 1½ thìa hàn the, 1½ ly (350 ml) nước ấm, bát đựng, bông gòn,...


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 1


Đầu tiên, đổ đường và hàn the vào bình. Hàn the sẽ diệt kiến, và đường sẽ thu hút chúng. Hàn the không phải là thức ăn của kiến, vì vậy chúng sẽ không đến gần nó - đường sẽ là một mồi câu hiệu quả.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 2


Đổ thêm nước vào trong bình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nhiệt độ nước nào, nhưng nước ấm sẽ giúp đường và hàn the hòa tan tốt hơn. Dùng đũa khuấy cho đến khi tất cả đường và hàn the hòa tan hết.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 3


Nhúng bông gòn vào dung dịch. Số lượng bông sử dụng tùy thuộc vào số lượng kiến tấn công nhà bạn. Nếu bạn còn thừa bông tẩm dung dịch, cho vào trong bình đậy nắp kín và để ở góc khô, râm mát để sử dụng sau.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 4


Để miếng bông tẩm dung dịch ở đường đi của kiến. Nếu không muốn để sàn nhà hoặc gờ cửa sổ bị bẩn và dính, bạn có thể đặt quả bóng bông trong một chiếc bát hoặc đĩa, rồi đặt ở đường đi của chúng. Chú ý nên đặt ở vị trí cao vì hàn the cũng rất độc đối với con người và vật nuôi.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 5 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 6


Bột diệt kiến chúa và kiến con:

Bạn sẽ chỉ cần hai thành phần đơn giản: borax và đường. Kiến thợ sẽ không ăn bột rắn, nhưng chúng sẽ mang nó trở về tổ cho kiến chúa, kiến con và ấu trùng.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 7


Trộn đều ba phần đường và một phần hàn the. Hãy chắc chắn rằng bạn đảm bảo đúng tỷ lệ 3:1 này.


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 8


Rắc bột trên đường kiến đi. Nếu những con kiến đang vào nhà bạn qua cửa sổ và cửa ra vào, hãy rắc bột qua cửa và trên khe cửa sổ. 


 khong ngo loai bot ban day ray khap noi nay lai co the diet ca ho nha kien - 9


Theo Ngọc Trâm (Dịch từ WH) (Khám phá)