Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 triệu

Cách giặt quần áo đen không bị phai màu

Cách giặt quần áo đen không bị phai màu

Không giặt quần áo đen quá nhiều lần

- Cách đầu tiên để giặt quần áo đen không bị phai màu là hãy giặt nó thật ít. Việc giặt quá nhiều, sử dụng nhiều dung dịch tẩy rửa, nước trong quá trình giặt cũng khiến màu của quần áo phai dần.

- Cho nên, bạn hãy giặt quần áo đen khi cần thiết. Như quần đen, áo len màu đen, bạn chỉ nên giặt sau khi đã mặc từ 4 – 5 lần. Những bộ quần áo đen chỉ mới mặc có vài tiếng đồng hồ thì bạn không cần giặt ngay, có thể mặc thêm lần nữa rồi giặt.

- Tuy nhiên, đồ lót, tất vớ màu đen thì nên giặt ngay sau khi mặc, không mặc lại nhiều lần, chúng sẽ tích tụ nhiều chất bẩn, khó làm sạch và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Không giặt quần áo đen quá nhiều

Lộn trái quần áo đen khi giặt

- Bạn có biết những bề mặt vải tiếp xúc càng trực tiếp với các chất tẩy rửa, nước, máy giặt… thì bề mặt vải đó sẽ càng bị bào mòn nhanh.

- Khi giặt quần áo đen để hạn chế sự phai màu, bạn nên lộn trái quần áo lại để bề mặt vải tiếp xúc với máy giặt, chất tẩy rửa, nước… là mặt trong của quần áo. Nhờ đó, màu đen ở mặt ngoài quần áo sẽ được duy trì lâu hơn.

- Ngoài ra, để giảm sự tiếp xúc, ma sát của quần áo với nhau và với máy giặt, nước… Bạn nên gài các nút áo, nút quần, kéo khóa quần, áo đen, cuộn chúng lại.

Lộn trái quần áo khi giặt

Sử dụng nước lạnh để giặt quần áo đen

- Nước nóng có xu hướng làm thuốc nhuộm dễ bong ra khỏi sợi vải, làm phai màu quần áo đen. Do đó, bạn không nên giặt quần áo đen với nước nóng, hãy sử dụng nước lạnh sẽ giữ màu quần áo tốt hơn.

- Nước lạnh bạn nên sử dụng nước ở nhiệt độ khoảng 15 tới 27 độ C và không dùng nước có nhiệt độ cao hơn.

Sử dụng nước lạnh để giặt

Chu kỳ/thời gian giặt càng ngắn càng tốt

- Vì quần áo đen giặt càng ít càng tốt nên chu kỳ/thời gian giặt càng ngắn cũng sẽ càng tốt. Khi giặt tay, bạn chỉ vò nhẹ, vò nhanh, giặt xả nhanh còn với giặt máy, chọn chu kỳ giặt ngắn.

- Bạn không nhất thiết chọn chu kỳ ngắn nhất của máy giặt, bởi tùy theo chất liệu quần áo, độ bẩn của quần áo mà bạn chọn chu kỳ phù hợp nhất, tránh chọn chu kỳ giặt quá ngắn, quần áo không được làm sạch hiệu quả.

Chọn bột giặt phù hợp

Để giữ màu tối ưu cho quần áo đen, hãy chọn dùng bột giặt chuyên dụng cho quần áo màu, loại bột giặt này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng mà không làm phai màu quần áo của bạn.

Chọn bột giặt phù hợp

Không sấy khô quần áo đen

- Đừng dùng chế độ sấy của máy giặt để làm khô quần áo, nhiệt lượng lớn sẽ khiến quần áo nhanh bạc màu.

- Hãy phơi quần áo đen để khô tự nhiên, không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời, chọn nơi thông thoáng, rộng mát, quần áo sẽ dễ khô và giữ màu tốt.

Không sấy khô quần áo

Xem thêm: Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Sử dụng các mẹo giặt quần áo đen không phai màu ở đây thường xuyên để bảo trì màu đen tuyệt đẹp cho quần áo của mình dài lâu bạn nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Narsis Việt Nam

Địa chỉ: TT5-N7, ô số 6, KĐT mới Bắc Linh Đàm, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai .

Hotline: 0163.484.1292

Website: www.narsis.vn

Fanpage: www.facebook.com/thoitrangcaocapnarsis/