Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 triệu

CÁCH GIẶT ĐỒ BẰNG MÁY ĐỂ GIỮ QUẦN ÁO LUÔN MỚI

CÁCH GIẶT ĐỒ BẰNG MÁY ĐỂ GIỮ QUẦN ÁO LUÔN MỚI

Giặt đồ bằng máy là một công việc dễ dàng, thế nhưng nếu bạn giặt sai cách sẽ khiến cho quần áo trở nên nhàu nhĩ, bay màu và nhanh hỏng hơn. Do đó, khi giặt quần áo bằng máy giặt thì bạn nên tuân thủ 7 nguyên tắc vàng như sau.

👉Nguyên tắc 1: Phân loại quần áo theo màu

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới độ bền, đẹp của quần áo là do chúng bị phai màu. Đó là do bạn chưa có cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách. Do đó, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt thì bạn hãy nhớ tách riêng quần áo màu và quần áo trắng nhé.

👉Nguyên tắc 2: Sử dụng bột giặt phù hợp

Sự phù hợp khi sử dụng xà phòng thể hiện ở sử dụng đúng loại và đúng liều lượng xà phòng.
Chúng ta cần cho một lượng vừa đủ xà phòng cho mỗi lần giặt để tránh gây bẩn lồng giặt do xà phòng dư thừa bám vào. Bên cạnh đó thì các chuyên gia cũng khuyên rằng các gia đình nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt hoặc sử dụng nước giặt thay cho các loại bột giặt thông thường để tránh việc bột giặt không tan hết và bám lên quần áo.

👉Nguyên tắc 3: Cho bóng tennis vào máy giặt khi giặt quần áo bằng vải dù

Có thể bạn chưa biết rằng khi giặt áo khoác có chất liệu vải dù thì nên cho thêm 2 quả bóng tennis vào giặt cùng nhé. Việc làm đơn giản này sẽ giúp cho áo của bạn không bị nhàu nát bởi máy giặt đâu.

👉Nguyên tắc thứ 4: Kéo khóa áo khoác khi giặt

Đôi khi bạn vẫn thắc tại sao sau khi giặt quần áo lại xuất hiện tình trạng sờn vải? Đáp án là do khóa áo khoác hoặc cúc áo trong quá trình giặt sẽ mắc vào các sợi vải gây sờn, rách, ảnh hưởng tới độ bền của quần áo. Do đó, khi giặt quần áo bằng máy giặt, bạn hãy nhớ kéo khóa áo quần và đóng cúc áo sơ mi vào nhé.

👉Nguyên tắc thứ 5: Sử dụng túi giặt khi giặt tất

Để tránh tình trạng tất mới mua đã bị giãn thì bạn hãy nhớ sử dụng túi giặt để đựng tất trước khi cho vào máy.

👉Nguyên tắc thứ 6: Giặt đồ lót bằng tay

Việc giặt đồ lót bằng máy giặt sẽ khiến cho đồ lót nhanh bị giãn và gây thay đổi hình dáng áo lót do sức quay của lồng giặt tương đối lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn đồ lót luôn bền đẹp thì hãy chịu khó giặt tay một chút nhé.

👉Nguyên tắc thứ 7: Giặt quần áo vừa đủ với công suất máy giặt

Nếu như bạn vẫn thường nhồi nhét quần áo vào đầy lồng giặt thì hãy dừng lại ngay nhé. Hành động này sẽ khiến cho máy giặt hoạt động kém hiệu quả, động cơ máy nhanh hỏng và quần áo không được giặt sạch.

Hy vọng những cách giặt mà Narsis đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn giữ được quần áo của mình bền lâu hơn dù giặt bằng máy.

← Bài trước Bài sau →